Quy định vận chuyển thực phẩm tươi sống của Pacific airlines

Hành khách đi máy bay thường có nhu cầu mang đồ hành lý, thực phẩm lên máy bay, đặc biệt là hành khách đi du lịch ở các vùng biển, đều rất muốn được mang hải sản tươi sống lên máy bay về làm quà cho người thân. Vậy quy định của Pacific airlines có cho phép mang các thực phẩm tươi sống như thịt, cá lên máy bay không?

Những thực phẩm được coi là thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng

Thực phẩm tươi đông lạnh: hoa quả, rau, thịt cá, bánh mì các loại.

Các loại thực phẩm như hoa quả, các loại rau lá, đồ ăn trẻ em.

Các loại hoa và lá đã được cắt rời khỏi thân.

Quy định vận chuyển thực phẩm tươi sống

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không trên các chuyến bay nội địa thì các loại thịt/ hải sản tươi sống được xem là đồ dễ hư hỏng và đều không được chấp nhận vận chuyển trên cabin dưới dạng hành lý xách tay mà phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi:

Thịt/ hải sản tươi sống ở dạng đông lạnh sẽ được phép vận chuyển theo đường hành lý ký gửi, nhưng phải được đựng trong thùng/hộp đóng kín, đảm bảo không tỏa mùi, không chảy nước ra sàn máy bay và ảnh hưởng đến các hành lý khác.

Thịt/ hải sản được nấu chín, sau đó đóng gói đúng quy cách thì mới được vận chuyển theo đường ký gửi.

Quy định vận chuyển các loại thực phẩm khô như thịt bò khô, tôm cá khô, mực khô, ……

Đối với một lượng nhỏ, chẳng hạn mang thịt bò khô lên các chuyến bay nội địa như một loại đồ ăn vặt, hãng hàng không vẫn chấp nhận. Tuy nhiên đối với tôm cá, mực khô, bánh kẹo, trà, cơm cháy… mua ở điểm du lịch mang về làm quà, hoặc thịt bò khô mua với số lượng nhiều, bạn cần phải đóng gói và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Lưu ý:

Hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển đối với các sản phẩm này.

Hành khách phải được lưu ý rằng hãng hàng không sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật phẩm tươi sống này trong trường hợp bị thu giữ theo quy định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến.

Đối với những đồ tươi sống khác như: trái sầu riêng, các loại mắm muối… có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 03 lít (03kg) nước mắm và/hoặc 05kg sầu riêng trong hành lý ký gửi.

Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Pacific airlines hy vọng với những thông tin về quy định vận chuyển thực phẩm tươi sống, các bạn có thể tự tin mua những món quà, đặc sản từ những vùng miền về cho gia đình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ hành lý và có nhu cầu đặt mua vé máy bay bạn có thể vào web: pacificairline.net, hoặc liên hệ đến hotline: 1900 2690 để được giải đáp nhé!

PacificAirline.net

 

Tìm chuyến bay