Pacific airlines trải nghiệm những tháng ngày bình yên Tây Bắc

Tây Bắc là một vùng vô cùng hiểm trở, để đến được đây chúng ta chỉ có thể bay đến sân bay Nội Bài ( Hà Nội ) , sau đó chúng ta sẽ di chuyển bằng phương tiện xe khách hoặc tàu để đến được đây nhanh nhất . Tây Bắc có nhiều khối núi và dãy núi cao chạy theo hướng Tây Bắc-Đông Nam. Cùng Pacific airlines đến và khám phá nét đẹp tiềm ẩn của Tây Bắc qua những địa điểm sau nhé.

Mù Cang Chải là một vùng huyện cao của tỉnh Yên Bái phía bắc giáp huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai , Phía Nam giáp huyện Mường La của tỉnh Sơn La , phía tây giáp huyện Thanh Uyên của tỉnh Lai Châu .

Có thể nói Mù Cang Chải là một kiệt tác mà thiên nhiên đất trời đem lại cho chúng đất nước Việt Nam ta . Vào những ngày cuối tháng 9 , đầu tháng 10 đây là thời điểm thu hoạch mùa vụ nơi đây . lúa ở đây được trồng theo ruộng bậc thang , lúa chín vàng rượi như những tấm thảm vàng ươm dệt lên khung cảnh hoang dã, yên bình của mảnh đất nơi này.

Nhìn từ xa thì đây giống như là 1 cô gái Tây Bắc đang mặc 1 bộ váy nô đùa trong gió và mây .  

Chạy 10km về phía Tây là xã La Pán Tấn  ta sẽ không tránh khỏi khi phải bắt gặp Thác Pú Nhu . Được bắt nguồn từ các con suối trên các cánh rừng đầu nguồn từ Than Uyên (Lào Cai) đổ về, thác có độ cao cột nước khoảng 20m được chia thành nhiều bậc , nước của thác chảy xuống mang tiếng tí tách trăng trắng tuôn dài như một làn tóc buông xõa , diệu nhẹ tiếng vang như đang gọi các du khách hãy lại đây  mà rửa mặt . Dưới chân tháp là những hòn đá ngang ngược nhấp nhô như đang thách thức quan khách dám đặt chân lên thân hình xấu xí của nó một lần .

Chưa dừng lại ở đó nằm ở xa xa tiếp giáp với Sơn La ,  Đèo Lũng Lô cũng là một nơi để cho chúng ta mở mang tầm mắt. Con đèo dài 15km nằm ngay trên quốc lộ 37 , trong thời kì chống Pháp đây là một trong những con đường tiếp vận vũ khí đạn dược và lực lượng cho chiến dịch Điện Biên.

Người đi trên con đèo này nếu phóng tầm mắt ra xa sẽ không thể tránh khỏi được những vẻ đẹp của những con đường ngoằn nghèo , nếu như nơi đô thị là nơi mệt mỏi và áp lực, thì Đèo Lũng Lô là nơi dang tay chào đón chúng ta cất lên tiếng vang Aaaa cho nhẹ lòng , khuây khỏa .

Ngoài ra nơi đây sinh sống chủ yếu là đồng bào Thái , chúng ta khi đến đây sẽ được sống và hoạt động theo lối sinh hoạt văn hóa của họ , được chơi những trò chơi khi màn đêm kéo về , được đốt lửa và hò reo trong những bản nhạc ngân nga câu đầy thân mến , được thấy những những đứa trẻ con đang nô đùa với tâm hồn ngây thơ , được thấy những cô gái đang e ngại khi bắt gặp chúng ta nhìn với ánh say đắm .

 Việt Nam ta rộng lớn và hữu tình , tôi đem mình đắm đuối vào thiên nhiên . Nếu một mai khi một trong chúng ta mệt mỏi nơi đô thành , thì hãy nhớ Tây Bắc luôn cho ta khoảng trời bình yên nhé .

Làm sao để săn vé hiệu quả

Hãy yên tâm, vì giờ đây nó sẽ không còn là vấn đề gây khó khăn cho bạn nữa khi đã có sự hỗ trợ từ hệ thống săn vé máy bay giá rẻ mà không cần phải mất bất cứ khoảng chi phí không đáng nào, bạn có thể nhận hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi thông qua tổng đài đặt vé 1900 2690 . Thông tin chi tiết chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên trên trang web Pacificairline.net, nơi tích hợp đầy đủ những thông tin cần thiết cho một chuyến bay, ngoài ra bạn có thể đọc nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

PacificAirline.net

Tìm chuyến bay