Pacific airlines mách bạn 4 địa điểm check in siêu đẹp ở Bắc Giang

Du lịch Bắc Giang bạn không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn khám phá các làng nghề truyền thống, những ngôi đình, chùa cổ nổi tiếng được gìn giữ cho đến ngày nay. Hãy cùng pacific airlines khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng của Bắc Giang không thể bỏ lỡ để có chuyến đi thú vị nhất.

Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ

Nghe cái tên khá lạ nhưng thực chất Suối Mỡ là một điểm đến rất nổi tiếng của Bắc Giang đó. Nơi đây là được một dòng suối trong trẻo chảy quanh trung lũng núi Huyền Đinh – Yên Tử tạo ra các thác nước lớn nhỏ trông rất đẹp mắt, có tất cả 5 bậc thác mẹ con và đây từng là nơi thờ cúng công chúa Quế Mỵ Nương thời Hùng Vương.. Khu di tích này vừa có những cánh rừng bạt ngàn lại vừa có những ngọn núi hùng vĩ bao quanh và ngay dưới chân núi là những ngôi nhà bé xinh thoắt ẩn hiện bên những bậc đá lớn. Suối Mỡ đã tồn tại và phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử của dân tộc, nó không chỉ chứa đựng trong mình những cảnh đẹp kì diệu mà còn có nhiều giá trị tâm linh sâu sắc.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Hay còn gọi là chùa Đức La là một ngôi chùa khá có tiếng ở Bắc Giang. Được xây dựng từ đầu thời Lý và được trùng tu, mở rộng vào đầu những năm của thời Trần, tọa lạc trên mảnh đất khoảng 1 ha, bao quanh khuôn viên là luỹ tre dày đặc. Chùa được kiến trúc trên một trục, hướng đông nam gồm 4 khối: Toà Thiên đường, toà Thượng điện, nhà Tổ đệ nhất, gác chuông, nhà tổ đệ nhị và một số công trình khác.công trình kiến trúc đồ sộ theo kiểu truyền thống với mái ngói đỏ uốn cong, công trình trạm khắc gỗ ở đây có bao lam tứ linh, bao lam cửu long. Hiện chùa còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị như: Hệ thống tượng phật, các bia đá, hoành phi, câu đối, đồ thờ… Đặc biệt kho Mộc bản với 3.050 bản ván khắc đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2012.

Chùa Bổ Đà

Chùa Bồ Đà có tên chính xác là chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay Bổ Đà Sơn Quán Âm Tự, chùa là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất miền đất Kinh Bắc, là Trung tâm Phật giáo lớn của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Chùa được xây dựng bằng các vật liệu: gạch nung, ngói, tiểu sành, tường bao được làm bằng đất rất độc đáo. Các bức tường, cổng và một số công trình khác được xây dựng hoàn toàn bằng đất nện theo lối chình tường. Bên cạnh đó Vườn tháp chùa Bổ Đà là một trong những vườn tháp đẹp và lớn nhất trong cả nước gồm 110 ngôi tháp và mộ lớn nhỏ khác nhau. Đến đây không chỉ được vãn cảnh đẹp, mà còn được hoà vào với thiên nhiên thơ mộng, huyền bí mà còn có thể nghiên cứu, tìm hiểu về những giá trị lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật, tôn giáo thông qua tài liệu, hệ thống tượng phật, câu đối, đại tự, sách kinh phật, các bộ hương án, đồ thờ… có giá trị về mặt lịch sử, văn hoá hiếm thấy ở những ngôi chùa khác.

Thành Xương Giang

Thành Xương Giang là tên ngôi thành cổ do quân Minh xây dựng vào thế kỷ thứ XV (1407), thành được xây bằng đất, tường đắp đất cao dầy, bốn góc có pháo đài, hào rộng bao quanh, mở 4 cửa, cửa chính trông về phía Tây. Gắn liền với chiến công lừng lẫy của trận Chi Lăng-Xương Giang, thành chính là một di tích lịch sử, một nhân chứng sống cho những trang sử hào hùng của dân tộc ngày trước. Qua nhiều lần khai quật khảo cổ học có tìm thấy dấu tích của thóc gạo cháy thành than. Cùng với đó là những hòn đá kê bằng đá vôi, đá muối, gạch ngói gốm sành sứ có hoa văn từ thời Lý Trần. Hiện nay các hiện vật vẫn còn được lưu giữ và trưng bầy tại bảo tàng tỉnh Bắc Giang.

Lưu ý:

Nếu cần tư vấn hoặc đặt vé an toàn, bạn có thể truy cập vào trang web pacificairline.net để kiểm tra vé ngay lập tức, chỉ cần đều đặn 5 phút mỗi ngày, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội quý giá nào.
Bên cạnh đó, tổng đài Pacific airlines sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể giải đáp những thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình đặt vé của mình thông qua hotline 1900 2690.

PacificAirline.net

Tìm chuyến bay