Cùng Pacific airlines đến thăm miền Bắc Thái Lan-Chiang Mai

Nép mình làm tổ giữa núi đồi có rừng mưa nhiệt đới vây quanh lộng lẫy, Chiang Mai là đích điểm nổi tiếng với những ai muốn đến thăm miền Bắc Thái Lan. Được Vua Mengrai cho xây dựng vào năm 1296, Chiang Mai từng là ngai bệ vua chúa của Vương quốc Lanna và là thành phố lớn nhất miền Bắc Thái. Với một lịch sử hằng thay đổi tiếp tục đi vào thế kỷ thứ 16, khi Vương quốc Lanna bị Miến Điện lấn chiếm vào năm 1556: Chiang Mai từ đó không chính thức thuộc phần đất Thái Lan (tức Siam) mãi đến năm 1775. Hãy cùng Pacific airlines khám phá nhé!

Những ai thích thiên nhiên, thì Chiang Mai và các vùng phụ cận còn bao gồm các thác nước và khu bảo tồn Voi cùng các tuyến đi bộ hoà mình với thiên nhiên.

Toạ lạc cách ngoại ô thành phố chừng hai tiếng đồng hồ, chuyến viếng thăm Công viên Doi Inthanon là chuyến đi nguyên ngày tuyệt vời dành cho những ai thấy mệt vì choáng ngợp với chùa chiền ở Chiang Mai. Bao quanh đỉnh cao chót vót ở Thái Lan, Công viên Quốc gia này gồm thôn làng sắc tộc trụ trên đồi, hai ngôi chùa và nhiều nguồn thác cũng là chọn lựa đi quanh ngọn núi ở đây.

Công viên Thiên nhiên nuôi Voi toạ lạc cách Chiang Mai khoảng một tiếng đồng hồ sẽ cho phép du khách đi xem Voi mà không vi phạm phúc lợi của loài thú. Khu này hoạt động như trạm nghiên cứu về loài Voi từng bị các doanh thương đồ gỗ và khách du lịch ngược đãi, phải mua vé vào cửa để trang trải tiền phục hồi sửa chữa. Khách viếng thăm nơi đây được phép cho voi ăn hoặc tắm rửa chúng và theo chúng lội bộ khắp rừng nhiệt đới.

Chùa Wat Phra That Doi toạ lạc trên đỉnh lồng cầu thang gồm 306 bậc khiến ta có thể nhìn xuống toàn vùng Chiang Mai ở bên cạnh.

Là một trong các chùa linh thiêng nhất miền Bắc Thái. Chùa Doi Suthep nổi tiếng đặc biệt về lịch sử: chùa được cất vào năm 1383 do Vua Keu Naone thiết lập để gìn giữ xá lợi mà mọi người cho là của Đức Phật. Thánh tích này, ngày nay, vẫn được trưng bày để thấy và cất tại lăng Chedi bằng vàng vốn tự hào là nơi linh thiêng nằm trong sân thượng.

Chùa Wat Phra Singh được coi là ngôi chùa danh giá nhất Chiang Mai có khách hành hương qui tụ tại chốn thiêng này để ngắm Ảnh Phật nổi tiếng dưới tên Tượng Bụt Sư Tử, tìm thấy bên trong chánh điện nhỏ trang trí lộng lẫy bằng các cột chạm trổ hình rắn bằng vàng. Chùa còn bao gồm một dãy tăng phòng đẹp như chánh điện bên trong có phủ các mảng kính ghép màu.

Giống các quốc gia vùng nhiệt đới, Thái Lan có khí hậu gồm hai mùa rõ rệt: một mùa ẩm kéo dài từ tháng Năm đến tháng Mười và một mùa khô chạy từ tháng Mười Một đến tháng Tư. Toạ lạc ở Bắc Thái, Chiang Mai lại không trải nghiệm thời tiết cực kỳ nóng hoặc có cùng độ ẩm như các miền khác trong nước khiến nó trở thành đích điểm lý tưởng cho người đi thăm suốt cả năm.

Chiang Mai tổ-chức nhiều lễ hội quanh năm khiến quí vị thấy dễ dàng khi lên kế hoạch thăm viếng, trong đó có Hội Nước Songkram mừng Năm Mới của Thái, Lễ Hội Loi Kratong là ngày hội lộng lẫy nhiều sắc màu nhất tổ chức vào tháng Mười Một mỗi năm để vinh danh người quá cố.

Bí quyết săn vé máy bay hiệu quả.

Để lưu ngay những bí quyết đắt giá cho cuộc đi săn đông đảo này thì hãy nhanh tay gọi ngay đến tổng đài săn vé 1900 2690 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn hoặc gặp phải bất cứ khó khăn nào trong quá trình săn vé. Bên cạnh đó, trang web pacificairline.net, nơi bạn có thể tìm thấy cho mình cơ hội sở hữu những chuyến bay nhanh chóng và giá rẻ bất ngờ luôn là nơi bạn nên biết đến.

PacificAirline.net

Tìm chuyến bay